Home > Các chuyên đề  >  Tuyên giáo

Đề cương tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)

Cuối thế kỷ 19, sau khi thôn tính được Việt Nam, thực dân Pháp bắt đầu thực hiện kế hoạch khai thác thuộc địa, tập trung đầu tư vào một số ngành chủ yếu như đường sắt, hầm mỏ, xí nghiệp, đồn điền. Từ đó đã hình thành giai cấp công nhân Việt Nam.


Hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng Chương trình Hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” 2013 với thông điệp “Kết nối dòng máu việt”, Với trách nhiệm là thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành văn bản số 585/TLĐ ngày 3 tháng 5 năm 2013 về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện với những nội dung cụ thể như:


Giao ban công tác Tuyên giáo cụm số 05

Ngày 04/12 Cụm thi đua số 05 gồm các đơn vị: Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội do LĐLĐ tỉnh làm trưởng cụm tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo năm 2012. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thu Huyền, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Việt Hà, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh.


Một câu nói đùa gây thiệt hại nghiêm trọng

Vào hồi 12 giờ ngày 19/10/2012, tại bếp ăn tập thể của công ty TNG Phú Bình, một chuyện đáng tiếc gây thiệt hại về vật chất lẫn uy tín của công ty đã xảy ra


Những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật Lao động (sửa đổi) 2012

Luật Công đoàn (sửa đổi) được Quốc hội khoá XIII thông qua tại kỳ họp thứ 3, ngày 20 tháng 6 năm 2012 với 90,18% đại biểu tán thành. Ngày 02/7/2012, Chủ tịch nước đã ban hành Lệnh số 10/2012/L-CTN công bố Luật Công đoàn. Luật Công đoàn (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2013.


Hướng dẫn các bước tiến hành một buổi sinh hoạt công đoàn học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012

Việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là giải pháp hàng đầu trong nhóm giải pháp về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng mà Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã đề ra.


Ký kết giao ước thi đua công tác Tuyên giáo trong Khối MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội.

Sáng 08/6, tại LĐLĐ tỉnh, Cụm thi đua các Ban Tuyên giáo của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết và ký kết giao ước thi đua trong khối năm 2012.


Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt– Lào

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2012” và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước


82 năm, một chặng đường vẻ vang

Cách đây tròn 82 năm đã diễn ra một sự kiện trọng đại đối với đời sống và vận mệnh của dân tộc Việt Nam. Đó là Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản Việt Nam đã họp từ ngày 3 đến ngày 7-2-1930 ở bán đảo Cửu Long, Hương Cảng (Trung Quốc). Kể từ thời điểm lịch sử này, Đông Dương Cộng sản Đảng (17-6-1929), An Nam Cộng sản Đảng (11-1929) và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn (1-1-1930) hợp nhất thành một Đảng duy nhất lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam.


Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 4 năm qua, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng. Kết quả triển khai cuộc vận động đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là rất quan trọng và cần thiết, chẳng những đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt mà còn có ý nghĩa cơ bản, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.


Các tin khác: