Home > Chuyên mục khác  >  Khoa học - Kỹ thuật

Việt Nam đoạt ngôi á quân Robocon châu Á - Thái Bình Dương

Đội tuyển Robocon Việt Nam đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết và giành giải nhì cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.


Tạo tiền đề phát triển KHCN giai đoạn 2011-2020

Điểm nổi bật của Chiến lược phát triển khoa học – công nghệ giai đoạn 2011-2020 là gắn với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đổi mới toàn diện cơ chế đầu tư, cơ chế tài chính, lấy doanh nghiệp làm trung tâm.


'CNTT là sự nghiệp của toàn dân'

Để công nghệ thông tin (CNTT) trở thành hạ tầng mềm trong nền tảng kinh tế xã hội như khẳng định của Nghị quyết Hội nghị Trung ương IV, các chuyên gia cho rằng, trước tiên các cấp lãnh đạo cần thay đổi nhận thức, biến CNTT thành sự nghiệp toàn dân.


Loại bỏ xăng A83 có lợi cho môi trường

Các nhà khoa học cho biết xăng A83 không còn thích hợp với hầu hết các phượng tiện lưu thông hiện nay, và thải ra nhiều khí có hại hơn các loại xăng khác.


Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận Bắc Đẩu Bội tinh

Giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được Tổng thổng Nicolas Sarkozy trao tặng Bắc Đẩu Bội tinh, huân chương cao quý nhất của nhà nước Pháp, tại điện Élysée.


Thủ tướng: 'Khoa học cần xác định trọng điểm'

Phát biểu với Bộ Khoa học Công nghệ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, cần tập trung nguồn lực, kinh phí đi sâu vào từng chương trình trọng điểm, mới tạo ra sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao.


10 sự kiện khoa học năm 2011

Rùa hồ Gươm trở thành 'sao' truyền thông; ngày trên trái đất ngắn đi vì động đất ở Nhật; Trung Quốc trở thành quốc gia thứ ba trên thế giới làm chủ kỹ thuật ghép nối vũ trụ, là những sự kiện khoa học đáng chú ý năm qua.


Điện hạt nhân Ninh Thuận sẽ được xây với độ an toàn cao

Các nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận được xây dựng trên cơ sở các lò phản ứng nước nhẹ VVER thế hệ thứ 3 và 3+, có hệ số an toàn rất cao, theo thiết kế của Nga.


“Chúng ta thực hiện được những kỹ thuật đỉnh cao trong y học”

“Chúng tôi đến với Giải thưởng Nhân tài đất Việt bằng một suy nghĩ hết sức đơn giản, đó là làm thế nào để cho mọi người biết được rằng, Việt Nam chúng ta có thể thực hiện được những kỹ thuật đỉnh cao trong lĩnh vực y học.”.


Xây dựng Trung tâm vũ trụ Việt Nam

Trung tâm vũ trụ Việt Nam có diện tích 9ha, được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc-Hà Nội, là nơi nghiên cứu và sản xuất các vệ tinh nhỏ phục vụ nhu cầu dự báo thời tiết, quan trắc, thăm dò, thu phát sóng truyền thanh-truyền hình, tìm kiếm cứu nạn… trong nước.


Các tin khác: