Home > Gương CNVCLĐ tiêu biểu

Nữ cán bộ công đoàn công ty cổ phần đầu tư và Thương mại TNG được vinh danh nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019

​Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), 70 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay - tháng 02/1949), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương 90 cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ hai, năm 2019. 90 chị được biểu dương là những cán bộ nữ công luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tận tụy, tâm huyết, vì người lao động, đặc biệt là lao động nữ.


Đoàn viên Công doàn ngành Công thương Thái Nguyên vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2018), chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, tối 26/7 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3 năm 2018 cho 70 công nhân, lao động xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do tổ chức Công đoàn phát động.


NVYT Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trả lại 3 chỉ vàng 9999 cho người bệnh

Ngày 29/12/2017, tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Chị Trần Thị Thu Hương và Vũ Thị Hà trong lúc đang làm nhiệm vụ đã phát hiện được 3 chỉ vàng 9999 (tương đương với khoảng 10.600.000 nghìn đồng) trong 1 chiếc gối của người nhà người bệnh gửi giặt là.


Thầy tôi - người truyền lửa

Tôi đến gặp thầy vào một buổi sáng mùa thu trong mát. Những cơn gió giao mùa hanh hao, khiến lòng người cũng nao nao, xao xuyến về những kỷ niệm xưa cũ. Mười lăm năm về trước cũng vào giờ này, tôi đang miệt mài nghiên bút sách vở như bao học sinh lớp 12 khác, chuẩn bị hành trang vững vàng cho hai cuộc thi quan trọng nhất cuộc đời học trò.


Bác bảo vệ và nghĩa cử cao đẹp

Vào khoảng 16h ngày 03/8/2017, bác Lê Minh Giang, bảo vệ trường THPT Sông Công trong khi đang thực hiện nhiệm vụ đã nhặt được chiếc ví. Sau khi kiểm tra, bác thấy trong đó có hơn 30 triệu đồng và các giấy tờ quan trọng khác của chị Nguyễn Thị Hạnh, có địa chỉ ở Đông Sinh, Hồng Tiến, Phổ Yên. Thấy vậy, bác đã cất giữ tài sản trên với ý định chờ chủ nhân quay trở lại để trao trả. Sau đó, chị Hạnh đã quay trỏ lại để tìm tài sản.


Khen thưởng đột xuất cho công nhân

Ngày 20/4, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG chi nhánh Phú Bình đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho công nhân Dương Quang Công, tổ May 6- Phú Bình 4. Trước đó, buổi trưa 19-4, anh Dương Quang Công sinh năm 1997, quê ở xã Đào Xá (Phú Bình), công nhân tổ may 6 – Phú Bình 4 đi ăn trưa về đến gần tổ chuyền may 4 thì nhặt được bọc tiền trị giá 5 triệu đồng. Anh đã cầm số tiền và báo cáo tổ trưởng tổ may.


Nữ chủ tịch công đoàn cơ sở có nhiều sáng kiến

Đó là nhận xét của đồng chí Dương Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Phú Bình khi nhắc tới chị Đào Thị Nga, Phó trưởng đài, Chủ tịch công đoàn cơ sở Đài Tuyền thanh-Truyền hình (TT-TH) huyện Phú Bình.


Tôn vinh 85 CNVCLĐ tiêu biểu, cán bộ công đoàn xuất sắc, Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tối 23/7, tại Trường quay S1 của Đài PT - TH Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh công nhân viên chức lao động tiêu biểu, cán bộ công đoàn xuất sắc; Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014).


ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929 – 28/7/2014)

Ngày 1/9/1858 thực dân Pháp nổ súng tấn công xâm lược Việt Nam, đánh dấu bằng sự kiện đổ quân lên bán đảo Sơn Trả thuộc Đà Nẵng. Mục đích xâm lược của thực dân Pháp là chiếm Việt Nam làm thị trường tiêu thụ hàng hóa, khai thác tài nguyên và bóc lột nhân công rẻ mạt; chiếm Việt Nam làm căn cứ quân sự của Pháp tại vùng Đông Nam Á. Tuy nhiên, đến những năm cuối thế kỷ 19, chính sách khai thác thuộc địa Đông Dương bắt đầu được thực hiện, tinh thần cơ bản là thị trường Đông Dương phải được đặc biệt dành riêng cho Pháp.


Quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam và sự ra đời của Công hội đỏ

Quá trình hình thành, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trải qua các thời kỳ lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc


Các tin khác: