Home > Các chuyên đề  >  Tuyên giáo

Tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên  - cơ quan phụ trách Tổ công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử của tỉnh vừa tổ chức Tổng kết hoạt động của Tổ. Đại biểu các đơn vị thành viên của Tổ công tác thông tin, tuyên truyền đều thống nhất đánh giá: công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn tỉnh đã đảm bảo kịp thời, thiết thực; phù hợp về nội dung; phong phú, sáng tạo về hình thức; góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Ngay sau khi triển khai các hoạt động bầu cử trên địa bàn tỉnh, các đơn vị đã chủ động thực hiện nhiệm vụ và có sự năng động, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền; đổi mới hình thức truyền tải thông tin về cuộc cử đến đông đảo mọi tầng lớp nhân dân.

Đài PT-TH tỉnh đã phát sóng hơn 400 tin, hơn 100 phóng sự, chuyên mục phản ánh về cuộc bầu cử, với khoảng 2.000 lượt phát sóng tin, bài, trong đó có hơn 500 lượt chạy lô gô cổ động, tuyên truyền về bầu cử. Nhiều tin bài được gửi phát sóng trên kênh VTV, VTC, VOV, HTV và các đài đại phương khác.

Báo Thái Nguyên liên tục cập nhập và đăng tải các tin, bài về công tác bầu cử, trong đó đã đăng trên 250 tin, bài về công tác bầu cử ở các địa phương; đăng tải nhiều văn bản của Uỷ ban bầu cử tỉnh; kế hoạch hành động của các ứng cử viên...

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo phòng Văn hoá, Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ bầu cử. Ngành đã triển khai treo 30 cụm pa nô tấm lớn; 1.150 pa nô tấm nhỏ; 200 cổng chào nhỏ; 2.200 băng zôn, cờ đuôi nheo; 940 phướn và 10 xe loa tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử.  Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ xuất bản 1.000 đĩa CD Audio tuyên truyền bầu cử, phát hành đến các tổ bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền còn có sự góp sức tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội và các đoàn thể của tỉnh. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức được gần 700 buổi ra quân tuyên truyền, đoàn xe hồng kỳ cổ động; tổ chức giao lưu văn nghệ với sự tham gia của trên 83.000 lượt đoàn viên thanh niên; tổ chức biên tập, in sao 1.340 đĩa CD, băng cattset tuyên truyền cổ động bầu cử phát hành tới cấp Đoàn cơ sở và chi đoàn. Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền bầu cử cho tất cả các nhà báo chuyên nghiệp trên địa bàn và cộng tác viên thuộc các Đài cấp huyện.

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày bầu cử như: Lễ Kỷ niệm 125 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và biểu dương CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu; Giải Cầu lông – Bóng bàn CNVCLĐ chào mừng 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2011) và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2011 - 2016); chỉ đạo các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với cơ quan bầu cử các cấp tham gia vào các nội dung cuộc bầu cử, vận động CNVCLĐ tích cực thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; đăng tải nhiều tin, bài về cuộc bầu cử trên Webste, Bản tin Lao động, Công đoàn,...

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền cũng còn một số hạn chế cần được khắc phục, nhằm thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động thông tin tuyên truyền của tỉnh trong thời gian tới.

                                                            Trần Thép

                                          Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Các bài mới:
Các bài khác: