Home > Chuyên mục khác  >  Tin tức trong tỉnh

Thái Nguyên: Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018

Sáng ngày 15-1, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và tổng kết phong trào thi đua yêu nước của Đảng bộ tỉnh năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các ban Đảng của Trung ương; các đồng chí trong Thường trực, Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu năm 2018. Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh tham dự hội nghị.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Hội nghị đã được nghe các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy báo cáo đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, các mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018; nội dung phát động phong trào thi đua năm 2019; Báo cáo tham luận của 11 đơn vị đại diện cho các sở, ban ngành, địa phương trên toàn địa bàn toàn tỉnh. Có thể khẳng định năm 2018 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Kinh tế - xã hội ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều được hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục được tăng cường trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ đánh giá cao và ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong năm 2019 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với nhiêu giải pháp, biện pháp quyết liệt hơn, tạo sự bứt phá để tiếp tục phát triển kinh tế đi lên theo hướng nhanh, bền vững; quan tâm thực hiện tốt công tác văn hóa- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; triển khai công tác thi đua - khen thưởng với nhiều cách làm phong phú, thiết thực; tăng cường xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị trong sạch vững mạnh.

Tại Hội nghị này, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong năm 2018 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý, gồm: Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động của , Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua, Bằng khen của Tỉnh ủy và UBND tỉnh./.

Văn Quang
Các bài mới:
Các bài khác: