Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ tỉnh

Hơn 4000 CNLĐ tham dự ngày hội CNLĐ 2019

Sáng 05/5, tại công ty TNHH ShinWon, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ phát động tháng công nhân, ngày hội CNLĐ năm 2019. Dự lễ phát động có đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; các đồng chí Uỷ Viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Hoàng Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Dương Xuân Hùng, Bí thư Thành uỷ Sông Công; Dương Văn Lượng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các công đoàn cấp trên cơ sở trên địa bàn tỉnh và hơn 4000 CNLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp tỉnh.


Đ/c Vũ Duy Hoàng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát động tháng công nhân 2019

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Duy Hoàng cho biết, những việc làm mà các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên dành cho người lao động không chỉ dừng lại tại các hoạt động ngày hôm nay và trong Tháng Công nhân. Các cấp công đoàn luôn nhận thức sâu sắc rằng, mỗi cán bộ công đoàn sẽ là tấm gương tiêu biểu nhất để có những việc làm cụ thể đến với đoàn viên và người lao động, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, lễ phát động “Tháng Công nhân” là hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ công đoàn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. 


Đ/c Trịnh Thanh Hằng và Đ/c Phạm Hoàng Sơn trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho CNLĐ

Để các hoạt động trong “Tháng công nhân” đạt hiệu quả thiết thực, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất và công tác góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH năm 2019. Trong Tháng công nhân mỗi công đoàn cơ sở hãy làm ít nhất một việc cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ.


Đ/c Dương Xuân Hùng và Đ/c Vũ Duy Hoàng tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Các chủ doanh nghiệp tham dự buổi phát động Tháng Công nhân và ngày hội CNLĐ đánh giá cao các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thái Nguyên. Ông Lee Seungchul – GĐ Nhân sự Cty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam – nhấn mạnh, người sử dụng lao động luôn đồng hành, phối hợp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo CNLĐ không chỉ trong Tháng Công nhân (tháng 5), mà bất kỳ thời điểm nào trong năm; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động văn hoá, thể thao trong CNLĐ… 


Khám bệnh miễn phí cho CNLĐ


CNLĐ tham gia các trò chơi dân gian

Cũng như nhiều công nhân khác, chị Nguyễn Hiền – Cty TNHH Shinwon Việt Nam – phấn khởi chia sẻ, “đây thực sự là ngày hội của những người công nhân và cùng với việc được chăm lo quyền lợi, chúng tôi thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn, yên tâm gắn bó lâu dài với công việc”. 

Tại ngày hội CNLĐ, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tặng quà 30 suất quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 20 nhà Mái ấm Công đoàn; tổ chức chương trình “hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”; tư vấn, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí; truyền thông về an toàn giao thông, ATVSLĐ; bán hàng giảm giá; cắt tóc gội đầu miễn phí và tổ chức các trò chơi dân gian… cho CNLĐ.

Cùng các hoạt động trên, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ và phục vụ CNLĐ tham dự ngày hội các suất ăn và nước uống miễn phí.

 Kim Ngân
Các bài mới:
Các bài khác: