Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ thị xã Phổ Yên: Gặp mặt, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm ngày PNVN 20/10

Chiều ngày 16/10/2018, Ban nữ công LĐLĐ thị xã Phổ Yên tổ chức gặp mặt cán bộ nữ công các CĐCS nhân kỷ niệm ngày PNVN 20/10 và nói chuyện chuyên đề “Dinh dưỡng cho mẹ và cách chăm sóc trẻ sơ sinh”. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Thu Hằng, Phó Chủ tịch thường trực  LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Chu Thị Xuân Hảo, uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo-Nữ công LĐLĐ tỉnh. Về phía thị xã Phổ Yên có đ/c Lê Thanh Tuyết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đ/c Bùi Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; các đ/c ủy viên BTV, Ban nữ công LĐLĐ thị xã cùng gần 150 đ/c là Trưởng ban nữ công, phụ trách công tác nữ công các CĐCS trên địa bàn và gần 100 nữ đoàn viên đang trong thai kỳ tham dự hội nghị.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và đánh giá chung về hoạt động của Ban nữ công từ thị xã đến cơ sở. Hiện nay, LĐLĐ thị xã trực tiếp quản lý gần 16.000  nghìn đoàn viên nữ, chiếm 80,2% tổng số đoàn viên công đoàn. Trong đó, hoạt động của Ban nữ công Công đoàn các cấp đã đi vào nề nếp và có chiều sâu. Với việc thường xuyên mở các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ nữ công và nâng cao chất lượng hoạt động của công tác nữ công và Ban nữ công cơ sở. Nhờ đó, nữ CNVC,LĐ ngày càng tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, năng động, mạnh dạn trong sản xuất, kinh doanh và ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần xóa bỏ khoảng cách về giới…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thị ủy đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng của đội ngũ cán bộ nữ công nói riêng và nữ CNVC,LĐ nói chung trong việc tích cực tham gia thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của tổ chức công đoàn, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của thị xã. Đồng chí đề nghị, thời gian tới tổ chức công đoàn các cấp cần tiếp tục quan tâm, coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật và về giới cho cán bộ, đoàn viên, phụ nữ trong giai đoạn hiện nay; quan tâm đến công tác cán bộ nữ, coi đây là nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong giai đoạn phát triển mới. 

Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng được nghe bà Phạm Phú Tiêu Tương - Phó Chủ tịch Hội nữ hộ sinh thành phố Hà Nội nói chuyện chuyên đề và tư vấn “Dinh dưỡng cho mẹ và cách chăm sóc trẻ sơ sinh”, với mục đích cung cấp thông tin và kiến thức dinh dưỡng cho người lao động, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho lao động nữ có thai và đang nuôi con nhỏ./. 

Hồng Hà
Các bài mới:
Các bài khác: