Home > Tin hoạt động  >  LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ thành phố Thái Nguyên Thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 24/7, Liên đoàn Lao động thành phố Thái Nguyên phối hợp với Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Dũng đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Miến sinh năm 1928 tại nhà riêng xóm 7, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên. Mẹ có 5 người con, trong đó có 2 người con đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc là liệt sỹ Dương Xuân Trường hy sinh ngày 19/4/1972 và Dương Xuân Thọ hy sinh ngày 20/7/1972 tại chiến trường miền Nam. Hiện Mẹ ở cùng người con trai Dương Đình Hiến và được Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Minh Dũng nhận phụng dưỡng.

Cùng dịp này, ngày 25/7, Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cộng sinh năm 1929 tại tổ 8, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên. Mẹ có chồng là Nguyễn Duy Bộ tham gia kháng chiến năm 1950 đến năm 1952 thì hy sinh, con trai Nguyễn Văn Huyền tham gia kháng chiến năm 1971 đến năm 1974 hy sinh tại chiến trường miền Nam. Hiện Mẹ ở cùng người con trai Nguyễn Trường Tộ và được Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên nhận phụng dưỡng.

Tại các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ luôn sống vui, sống khỏe, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh, mất mát của mẹ và gia đình trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và khẳng định những cống hiến của mẹ, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ luôn được các thế hệ sau trân trọng, biết ơn và trở thành động lực để mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố Thái Nguyên ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Vũ Duy Cương
Các bài mới:
Các bài khác: