Home > Gương CNVCLĐ tiêu biểu

Bác bảo vệ và nghĩa cử cao đẹp

Vào khoảng 16h ngày 03/8/2017, bác Lê Minh Giang, bảo vệ trường THPT Sông Công trong khi đang thực hiện nhiệm vụ đã nhặt được chiếc ví. Sau khi kiểm tra, bác thấy trong đó có hơn 30 triệu đồng và các giấy tờ quan trọng khác của chị Nguyễn Thị Hạnh, có địa chỉ ở Đông Sinh, Hồng Tiến, Phổ Yên. Thấy vậy, bác đã cất giữ tài sản trên với ý định chờ chủ nhân quay trở lại để trao trả. Sau đó, chị Hạnh đã quay trỏ lại để tìm tài sản. Nhận lại tài sản của mình, chị Hạnh vô cùng cảm kích trước hành động của bác bảo vệ, chị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và xin được hậu tạ nhưng bác đã từ chối.

Được biết, bác Lê Minh Giang trước đây là công nhân xưởng Đúc công ty DIEZEL Sông Công nay đã nghỉ hưu, cuộc sống gia đình eo hẹp, chủ yếu trông vào đồng lương hưu ít ỏi và chăn nuôi thêm gia súc gia cầm để trang trải cuộc sống. Hành động trung thực đáng quý của bác xứng đáng là tấm gương sáng trong cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có ý nghĩa giáo dục lớn đối với học sinh và CBGVNV trong ngành, tạo niềm tin đối với phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Sau khi nhận được thông tin về nghĩa cử cao đẹp của bác Lê Minh Giang, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã quyết định khen thưởng đột xuất về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của bác Lê Minh Giang và vận động CBGV, NV trong ngành tích cực rèn luyện, thực hiện chuẩn mực đạo đức, phong cách nhà giáo, nâng cao đạo đức công vụ, ứng xử trong nhà trường, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Nguyễn Thảo
Các bài mới:
Các bài khác: