Home > Gương CNVCLĐ tiêu biểu

Nữ cán bộ công đoàn công ty cổ phần đầu tư và Thương mại TNG được vinh danh nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), 70 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay - tháng 02/1949), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương 90 cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ hai, năm 2019. 90 chị được biểu dương là những cán bộ nữ công luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tận tụy, tâm huyết, vì người lao động, đặc biệt là lao động nữ. Các chị còn là những người chị, người bạn gần gũi luôn thấu hiểu, sẻ chia với người lao động.

Một trong 90 gương mặt ấy là chị Vũ Thị Hồng Hạnh - ủy viên ban Chấp hành Đảng ủy - Phó Chủ tịch, trưởng ban Nữ công Công đoàn công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG.

Với cương vị là một Phó Chủ tịch công đoàn, phụ trách công tác Nữ công chị luôn xác định chức năng và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là: Chăm lo, bảo vệ quyền,lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ quan trọng nhất. Bản thân chị luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn và người lao động, kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị để mọi đoàn viên công đoàn và người lao động hiểu và thực hiên tốt nhiệm vụ đươc giao. Quan tâm đến những nhu cầu chính đáng của người lao động, đặc biệt là lao động nữ góp  phần giúp người lao động yên tâm công tác, nâng cao thu nhập. Vì vậy, bản thân chị luôn có uy tín, tín nhiệm cao trong công tác lãnh đạo, điều hành, được tập thể đoàn viên, người lao động tin tưởng.

Hiện nay, Công ty  đã có trên 10.000 người, trong đó có 8.720 là lao động nữ làm việc tại 12 chi nhánh may, 02 chi nhánh phụ trợ và 08 phòng nghiệp vụ thuộc khối văn phòng công ty. Tổng số đoàn viên 8.662 người. Số tổ công đoàn trực thuộc: 298  tổ, chị Hạnh luôn xác định tất cả các hoạt động công đoàn, nữ công cần phải thiết thực, phù hợp, từ đó đã thu hút được đông đảo nữ CNLĐ tham gia. Trong đó, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” gắn với thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất lao động hằng năm có trên 90% lao động nữ tham gia, trong đó trên 70% lao động nữ đạt danh hiệu này.

Với cương vị của mình chị Hạnh luôn chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu, thực hiện tốt các hoạt động liên quan đến nữ công nhân lao động, chị luôn xác định là tập trung bồi dưỡng, chăm lo, xây dựng lực lượng Nữ công nhân lao động công ty ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới của công ty, của đất nước. Các hoạt dộng xã hội, từ thiện, khuyến học... luôn được quan tâm, thực hiện thường xuyên bằng những việc làm thiết thực hiệu quả như thăm hỏi động viên đoàn viên công đoàn và thân nhân của họ bị ốm đau, hoạn nạn, hỗ trợ đột xuất cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi đoàn viên thai sản, hiếu, hỷ kịp thời với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi các cấp và đạt thành tích cao, năm học 2017-2018 kết quả là có 1.520 cháu được Công đoàn công ty khen tặng với số tiền trên 200 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức vui tết thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng, hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn có nhà máy của TNG đóng quân.

Việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luât đối với lao động nữ luôn được quan tâm, chị đã tham mưu phối hợp với Công ty ban hành các chính sách liên quan tới lao động nữ, lao động mang thai và nuôi con nhỏ, lao động trẻ em như lắp đặt Phòng vắt sữa tại các Nhà máy của TNG cho Nữ công nhân nuôi con nhỏ, lắp đặt phòng vệ sinh riêng cho lao động Nữ đang mang thai, chủ động giải quyết và đề xuất với Lãnh đạo đơn vị giải quyết những điều kiện tốt nhất cho lao động Nữ như: Tham gia với đơn vị sắp xếp cho lao động Nữ mang thai trên 7 tháng và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi được làm việc trong cùng 1 chuyền may để có thời gian làm việc 7 giờ/ngày đúng theo quy định của Pháp Luật, hỗ trợ lao động nữ làm việc trong điều kiện an toàn đến sức khỏe, sinh sản, giới tính. Đề nghị Công ty trang bị, lắp đặt thêm hệ thống làm mát tại Xưởng sản xuất, Phòng làm việc, Nhà ăn ca...vv. Hàng năm phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe 2 lần /năm cho công nhân lao động trực tiếp và khám phụ khoa cho lao động nữ. Phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức các buổi tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ 01 buổi/Nhà máy...hàng năm cử trên 150 lượt CBCNV tham gia học các lớp đào tạo Tổ trưởng, đào tạo Giám đốc. Mở các lớp đào tạo tại công ty, thuê giảng viên từ các trường đại học Hà Nội về giảng. Công ty đài thọ 100% tiền lương, các khoản học phí cho CBCNV được cử đi học. Có tới 85% chị em sau khi học xong đã đảm nhiệm các chức vụ quản lý từ cấp Tổ trưởng trở lên đến chức vụ Giám đốc. Hiện nay Công ty có 7/14 đồng chí Giám đốc là Nữ.

Tổ chức và duy trì việc kiểm tra chế độ, chính sách cho người lao động mỗi tháng 01 lần/ 01 đơn vị; thực hiện và duy trì tốt việc thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động (01 quý 01 lần /01 đơn vị).

Nhằm động viên khích lệ nữ công nhân hăng say lao động sản xuất, nhân dịp các ngày lễ của chị em như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày gia đình Việt Nam 28/6…chị đã tham mưu tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, tổ chức Hội thi, nói chuyện chuyên đề về Phụ nữ thời kỳ Hội nhập, về Giới, Gia đình… tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nữ công nhân viên chức lao động.

Theo chị Hạnh để có được kết quả đó trước hết cần lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, theo chị chia sẻ để hiểu về nhau hơn, khi đã hiểu về công nhân của mình thì cần có kế hoạch thực hiện cụ thể, thiết thực. Bên cạnh đó, để có sự đồng hành ủng hộ của chính quyền, chuyên môn dồng cấp cần phải xây dựng và củng cố ban Nữ công ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Hồ Điệp
Các bài khác: