Home > Chuyên mục khác

Trường Trung cấp Nghề Thái Nguyên, khai giảng năm học 2016-2017

Sáng 25/10, Trường Trung cấp Nghề Thái Nguyên thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới (2016 – 2017). Tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường có đồng chí Huỳnh Văn Tí - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Quang Điều - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trường ban Kinh tế Chinh sách và Thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; đồng chí Vũ Duy Hoàng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên; đại diện các bộ, ban, nghành của Trung ương; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; Đến dự Lễ khai giảng còn có Tham tán giáo dục Đài Loan tại Việt Nam; Hội trưởng Hiệp hội thương gia Đài Loan tại Hà Nội; đại diện một số trường, một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hợp tác, liên kết với Nhà trường. Về phía Nhà trường có ThS.Lê Thị Bích – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Thái Nguyên, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Trung tâm, Tổ của Nhà trường, cùng toàn thể học sinh, học viên đã có mặt đông đủ nhân ngày tựu trường.


Các đại biểu và học sinh nhà trường dự lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2016 - 2017, trường Trung cấp Nghề Thái Nguyên tiếp tục tuyển sinh được trên 500 học sinh, vượt chỉ tiêu trên 100%. Phát biểu khai giảng năm học mới, đồng chí Lê Thị Bích - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có đôi lời tâm sự với các em học sinh, đồng thời kêu gọi tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên tiếp tục chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, chủ động trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề, phương pháp sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh 100% các em học sinh sau khi tốt nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và có việc làm ổn định.


Ký kết phối hợp giữa nhà trường, doanh nghiệp và công an địa phương

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí đánh giá cao những thành tích công tác đào tạo và giải quyết việc làm của trường Trung cấp Nghề Thái Nguyên trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị tập thể cán bộ đơn vị tiếp tục phát huy sự năng động trong công tác tuyển sinh, đào tạo; tiếp tục cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng tới mục tiêu tự chủ trong hoạt động.

Tại lễ khai giảng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã trao 30 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên đạt thành tốt trong học tập và rèn luyện.

Cũng trong buổi lễ Khai giảng năm học mới, trường Trung cấp Nghề Thái Nguyên đã tổ chức ký kết giao ước về cung ứng lao động, việc làm với các doanh nghiệp và quy chế đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường với lực lượng công an địa phương.

Khánh Toàn
Các bài khác: